Đánh giá dao nhà bếp Zwilling của Đức.

Dao Zwilling của Đức được nhiều người coi là một trong những thương hiệu dao làm bếp tốt nhất trên thế giới. Trong bài đánh giá chuyên sâu này, bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về thiết kế, cảm giác cầm nắm và khả năng của chúng. Bạn cũng sẽ tìm hiểu cách chúng được tạo ra cùng chi phí để có được chúng.

 

Dao Zwilling

Dao Dao Zwilling của Đức.

Đôi nét về Zwilling

Zwilling là thương hiệu được sở hữu bởi Zwilling JA Henckels của Đức, là một trong những nhà sản xuất dao lâu đời và nổi tiếng nhất trên thế giới.

Zwilling logo

Logo của thương hiệu dao Zwilling.

Zwilling JA Henckels ra mắt vào năm 1731 tại Solingen - Đức, một nơi được gọi là “Thành phố của những lưỡi dao” vì đây là quê hương của một số nhà sản xuất dao nổi tiếng, bao gồm Zwilling, Wusthof và Böker. Zwilling JA Henckels khởi đầu là một nhà sản xuất dao nhưng sau đó đã mở rộng sang lĩnh vực nấu nướng, thiết bị nhỏ, đồ dùng phẳng và phụ kiện nhà bếp. Ngoài thương hiệu Zwilling, công ty còn sở hữu một số thương hiệu đồ dùng nhà bếp khác gồm Henckels, Miyabi, Staub, Demeyere và Ballarini.

Đúng như đặc điểm của người Đức, dao Zwilling được chế tạo bằng vật liệu cao cấp với độ chính xác và chuyên môn chỉ có được trong hàng trăm năm. Mặc dù kiểu dáng và chất liệu khác nhau theo từng bộ sưu tập, nhưng mỗi con dao đều được làm bằng thép chất lượng cao, rất sắc bén và được chế tạo để có được độ bền lâu dài.

Mọi người thường nhầm lẫn giữa dao Zwilling và dao Henckels, nhưng đây là hai thương hiệu khác biệt. Zwilling là thương hiệu cao cấp của Zwilling JA Henckels trong khi Henckels là thương hiệu dễ tiếp cận hơn, cung cấp các loại dao giá cả phải chăng và được sản xuất ở Tây Ban Nha.

 

Zwilling và Henckels

Logo của Zwilling (trái) và Henckels (phải).

 

Bộ sưu tập dao Zwilling

Với lịch sử lâu đời Zwilling có khá nhiều bộ sưu tập dao độc đáo với các tính năng và thông số kỹ thuật riêng biệt. Bảng dưới đây thể hiện nơi sản xuất và mức giá của một số bộ sưu tập.

 

Bảng so sánh các bộ sưu tập.

 

Vật liệu và chế tạo

Lưỡi dao.

Hầu hết các lưỡi dao của Zwilling đều được sản xuất bằng phương pháp rèn, tất nhiên cũng có một số là dao dập để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng.

Vậy dao rèn và dao dập khác gì nhau?

Dao rèn và dao dập.

Dao rèn (trên) luôn có phần đệm day (bolster) và dao dập (dưới) không có phần đệm này.

Dao rèn đươc bắt đầu từ một phôi thép nung nóng ở nhiệt độ cực cao, ép thành hình dạng mong muốn và tôi luyện để tăng độ cứng của thép. Quá trình này tốn nhiều công sức hơn nhưng sẽ tạo ra được con dao có lưỡi dày hơn, khỏe hơn, giữ được độ sắc bén lâu dài và bền hơn dao dập.

Ngược lại, dao dập được cắt hàng loạt từ một tấm thép sản xuất sẵn có độ dày đồng đều. Việc sản xuất hàng loạt các lưỡi dao dập sẽ dễ dàng, nhanh chóng và ít tốn kém hơn nhiều nhưng chúng sẽ mỏng và nhẹ hơn, có độ cứng, độ bền bền và khả năng giữ độ sắc bén kém hơn so với dao dập.

Tóm lại thì dao được rèn có chất lượng cao hơn và bền hơn so với dao được dập và vì vậy chúng sẽ có giá cao hơn.

Xem thêm: Phân biệt dao rèn và dao dập.

Tuy nhiên, bất kể lưỡi được chế tạo theo cách nào thì Zwilling đều sử dụng loại thép cacbon cao của Đức có tên là X50CrMoV15 để chế tạo tất cả các loại dao của mình (cùng loại thép mà Wusthof sử dụng). Nó là hợp kim của cacbon, crom, molypden, vanadi, tất cả đều có vai trò trong việc tăng cường độ bền và khả năng chống ố của thép và cải thiện khả năng giữ độ sắc bén.

Trong quá trình sản xuất, Zwilling sử dụng một quy trình đông cứng (ice-hardened process) được gọi là FRIODUR. Phương pháp làm nguội kim loại nóng này ở nhiệt độ dưới 0 sau khi rèn đảm bảo một lưỡi dao sắc hơn, đàn hồi hơn.

 

 

Cán dao

Tay cầm của dao Zwilling được làm bằng nhựa chịu nhiệt, chịu lực (ABS, polypropylene hoặc polyoxymethylene), gỗ tự nhiên, Pakkawood hoặc thép, tùy thuộc vào bộ sưu tập.

Thiết kế của Zwilling có nhiều kiểu dáng tay cầm hơn so với hầu hết các thương hiệu dao trên thị trường. Hình dạng tổng thể của tay cầm của mỗi bộ sưu tập có thể khác nhau, một số thiên về thiết kế tau cầm tròn trịa và truyền thống cho cảm giác chắc chắn, một số khác có kiểu dáng hiện đại và tiện dụng hơn. Một số tay cầm của Zwilling có tang và đinh tán lộ ra, trong khi những tay cầm khác lại không có.

Các kiểu chuôi dao -zwilling.

Các kiểu chuôi dao zwilling.

 

Thiết kế

Phần lớn các loại dao của Zwilling đều có thiết kế cổ điển của phương Tây với lưỡi và tay cầm dày và bền, toàn bộ tang và đinh tán lộ ra ngoài. Tuy nhiên, đó không phải là phong cách thiết kế đặc trưng duy nhất của Zwilling. Nếu bạn thích một con dập có phong cách Nhật Bản, bạn có thể tìm thấy nó trong bộ sưu tập Kramer Euroline siêu cao cấp của Zwilling với lưỡi thép Damascus đặc biệt.

Dao Zwilling kiểu Nhật.

Dao Zwilling kiểu Nhật.

Một số đặc điểm khác chẳng hạn như phần hỗ trợ tỳ ngón tay (bolster), thay đổi theo bộ sưu tập. Dao rèn của Zwilling thì luôn có chi tiết này có thể là toàn phần hoặc bán phần, nhưng những con dao được dập thì không.

Ví dụ như bộ sưu tập Zwilling Pro có bolster bán phần thuôn vuốt dần về phía lưỡi dao nhưng vẫn mang lại sự cân bằng tuyệt vời và mang lại cảm giác cầm một cách an toàn và thoải mái.

 

Dao Zwilling Pro.

Dao Zwilling Pro là loại bán chạy nhất.

Nhìn chung, thiết kế dao Zwilling nổi bật so với các thương hiệu dao khác nhờ sự đa dạng và sự chú ý đến từng chi tiết. Cho dù bạn đang tìm kiếm các loại dao kiểu Đức hay Nhật Bản, bạn có thể tìm thấy rất nhiều lựa chọn với các tính năng độc đáo trong mỗi bộ sưu tập.

 

Đặc điểm của dao Zwilling

Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy khi cầm một con dao Zwilling là trọng lượng và độ chắc chắn của nó, cả hai đặc điểm này đều thể hiện rằng nó chế tạo tốt. Những con dao này được biết đến với độ cân bằng cùng độ chính xác cao.

Bạn có thể dễ dàng cân bằng những con dao này trên một lòng bàn tay mở hoặc thậm chí hai ngón tay mở rộng.

 

Độ cân bằng của dao Dao Zwilling.

Độ cân bằng của dao Dao Zwilling.

Hầu hết các bộ sưu tập dao rèn đều có bolster toàn phần hoặc bán phần giúp tăng thêm sự cân bằng và an toàn cho ngón tay. Thiết kế bolster bán phần chắc chắn được thấy trong các dòng sản phẩm cấp chuyên nghiệp như bộ sưu tập Pro, thiết kế này là lý tưởng nếu bạn là người cầm dao theo kiểu Pinch Grip.

 

Cách cầm dao kiểu Pinch Grip.

Cách cầm dao kiểu Pinch Grip.

Thiết kế bolster toàn phần, như với bộ sưu tập Professional “S”, mang lại cho người dùng sự an toàn, lực cắt và sự cân bằng bổ sung. Nhược điểm của nó là bạn sẽ rất khó mài lưỡi ở phần gót dao (phần sát với bolster).

 

Dao Zwilling Professional S.

Dao Zwilling Professional S.

Zwilling mài tất cả các lưỡi của mình theo góc 15 độ cho mỗi bên (trừ những lưỡi dao trong bộ sưu tập kiểu Nhật Bản được mài thành góc 9-12 độ). Dao có góc 15 độ mỗi mặt là lý tưởng với dao nhà bếp để cắt cho mọi mục đích và có thể xử lý các nguyên liệu cứng. Các lưỡi dao Nhật Bản sắc hơn nhưng chúng chỉ phù hợp hơn để thái rau, sushi và các công việc phức tạp đòi hỏi độ chính xác cao hơn.

Thép được sử dụng trong dao của Zwilling được làm cứng đến 57 trên thang độ cứng Rockwell, với độ cứng này thì nó tương đối mềm (so với các loại dao của Nhật Bản). Tuy nhiên thì thép mềm hơn đồng nghĩa với bền hơn, khó gãy và ít bị sứt mẻ hơn nhưng đòi hỏi phải mài thường xuyên hơn.

Nhìn chung, hiệu suất của dao Zwilling là tuyệt vời và có thể so sánh với các thương hiệu như Wusthof, Global, ShunVictorinox.

Giá bán

Giá bán của Zwilling phản ánh lịch sử lâu đời và danh tiếng về chất lượng của thương hiệu. Bạn chắc chắn có thể tìm thấy những con dao rẻ hơn trên thị trường, nhưng sẽ không có nhiều loại dao nào có tuổi thọ cao và hoạt động tốt như những con dao do Zwilling sản xuất.

Những bộ sưu tập đắt tiền nhất là dòng cao cấp của kiểu Nhật Bản, chẳng hạn như bộ sưu tập Kramer Meiji và Kramer Euroline.

 

 

Dao Zwilling Kramer Meiji.

Dao Zwilling Kramer Meiji.

 

Dao Zwilling Kramer Euroline.

Dao Zwilling Kramer Euroline.

 

Các bộ sưu tập có tay cầm bằng gỗ tự nhiên, bao gồm Pro Holm Oak và Twin 1731 cũng rất đắt tiền.

 

 

Dao Zwilling Pro Holm Oak.

Dao Zwilling Pro Holm Oak.

 

Dao Zwilling Twin 1731.

Dao Zwilling Twin 1731.

 

Ở giữa là những con dao rèn cao cấp của Zwilling có lưỡi tổng hợp, chẳng hạn như bộ sưu tập Pro, Professional “S” và Four Star. Mặc dù chúng vẫn đắt nhưng chúng mang lại giá trị đặc biệt.

 

Dao Zwilling Professional S.

Dao Zwilling Professional S.

 

Dao Zwilling Four Star.

Dao Zwilling Four Star.

 

Có giá rẻ hơn là các bộ sưu tập dao dập của Zwilling, chẳng hạn như bộ sưu tập Gourmet và Twin Signature.

 

Dao Zwilling Gourmet.

Dao Zwilling Gourmet.

 

Dao Zwilling Twin Signature.

Dao Zwilling Twin Signature.

 

Dưới đây là giá bán trên Amazon của một số loại dao dầu bếp 8" (20,3 cm) tại thời điểm bài viết này được xuất bản (Lưu ý là giá này có thể thay đổi theo thời gian) để bạn có thể hình dung về giá bán của dao Zwilling.

Zwilling Professional S 8-Inch Chef's Knife  Giá:107,84 $

Zwilling Pro 8" Traditional Chef's Knife  Giá: 159.95 $

Zwilling J.a. Henckels Kramer By Meiji 8" Chef's Knife   319.95 $

KRAMER by ZWILLING EUROLINE Essential Collection 8 "Chef's Knife   $ 249,95

ZWILLING Gourmet 8-inch Chef’s Knife    $ 59,95

ZWILLING Twin Signature 8-Inch German Chef Knife     Giá: 89,95  $

Zwilling Four Star 7-Inch Santoku Knife    Giá: 129,95 USD

Nhược điểm

Một trong những lời phàn nàn nhiều nhất là dao Zwilling được định giá quá cao và không đáp ứng được tất cả đối tượng người mua.

Điều này cũng đúng thôi vì Zwilling không nhắm đến điều đó.  Chúng có giá trị hợp lý do vật liệu, chất lượng, hiệu suất cao và độ bền - những con dao này có thể lâu bền rất nhiều năm nếu bạn bảo quản và chăm sóc chúng đúng cách.

Một phàn nàn phổ biến khác về dao Zwilling là lưỡi dày nên khiến cho thực phẩm ướt như rau củ bị dính khi cắt thái.

Tương tự, tay cầm dày của Zwilling gây khó khăn cho người tiêu dùng có bàn tay nhỏ. So với các loại dao khác của Đức, chẳng hạn như Wusthof, tay cầm của Zwilling còn lớn hơn nhiều.

Một số khách hàng thì phàn nàn rằng những con dao dập của Zwilling có vẻ hơi mỏng. Thực ra thì tất cả các con dao dập của các thương hiệu có tiếng khác cũng đều nhận được phàn nàn này cả, vì vậy nếu có thể thì bạn nên mua những con dao rèn, chúng dày hơn, cân bằng hơn, cắt thái thực phẩm cứng dễ dàng hơn và bền hơn.

Thế nhưng cũng lại có những lời phàn nàn về trọng lượng của những con dao rèn Zwilling, họ cho rằng chúng khá nặng và có thể gây mỏi cổ tay cho một số người dùng. Điều này là đúng nếu bạn có bàn tay nhỏ và yếu.

Dưới đây là so sánh về trọng lượng của một số loại dao đầu bếp loại tiêu chuẩn 8" (20,3 cm):

Dao đầu bếp 8 inch Zwilling Pro – 365,7 gr

Dao Chef's 8 inch Global – 156 gr

Dao đầu bếp 8 inch Wusthof Classic – 241 gr

Dao đầu bếp 8 inch Shun Classic – 187 gr

Có thể dao Zwilling bị coi là quá nặng nhưng đó chính là việc vật liệu được sử dụng nhiều hơn và là một dấu hiệu của chất lượng.

Cuối cùng, dao Zwilling giống như bất kỳ thương hiệu nào khác của châu Âu được làm bằng loại thép Đức cho ra các lưỡi dao tương đối mềm so với thép Nhật. Lưỡi dao có xu hướng bị xỉn màu và nhanh cùn hơn so với thép cứng, đặc biệt là khi cho vào trong máy rửa bát.

Vậy nên nếu bạn đang tìm kiếm những con dao có khả năng giữ độ sắc bén tốt nhất thì Zwilling có thể không phải là thương hiệu dành cho bạn. Nhưng hãy nhớ rằng khả năng giữ cạnh vượt trội đòi hỏi thép cứng hơn và thép cứng hơn dễ bị sứt mẻ hoặc gãy hơn.

Các chuyên gi nói về Zwilling.

Dù nhận được những lời phàn nàn nhưng Zwilling vẫn là một trong những thương hiệu dao nhà bếp nổi tiếng nhất và thường xuyên nhận được các giải thưởng và danh hiệu.

Trang web đánh giá dụng cụ nấu ăn nổi tiếng do USA Today sở hữu, đã xếp loại dao đầu bếp 8" (20,3 cm) Zwilling Pro là con dao đầu bếp tốt nhất nói chung. Họ ca ngợi khả năng cân bằng, độ nặng, sức mạnh và khả năng xử lý các nhiệm vụ đa dạng và nặng nề của nó.

Good Housekeeping đã ghi nhận độ bền và khả năng phục hồi của con dao đầu bếp 8" (20,3 cm) của bộ sưu tập Kramer và trao cho nó danh hiệu “Con dao đầu bếp có tuổi thọ cao nhất”.

CNN đã đặt tên cho bộ dao 7 món Zwilling Pro là vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng “Bộ dao nhà bếp tốt nhất năm 2021”. Họ ca ngợi những lưỡi dao cứng như băng và các cạnh sắc như dao cạo của nó.

CNET đã trao tặng con dao của Zwilling Gourmet Chef's là con dao có giá tầm trung tốt nhất. Họ thừa nhận rằng lưỡi dao dập của nó sẽ không giữ được cạnh lâu như một lưỡi dao rèn nhưng hoan nghênh mức giá hợp lý, tay cầm thoải mái với lát cắt sạch sẽ của nó.

Tuy nhiên chũng có những ý kiến khác không trích cực.

Các chuyên gia của The New York Times phàn nàn rằng phần cạnh dao của dao đầu bếp Zwilling Pro quá cong và khó sử dụng.

Ngoài ra, những người thử nghiệm tại Food & Wine cho biết bộ sưu tập Bob Kramer của Zwilling không sắc bén như các thương hiệu khác đã thử nghiệm, khiến việc cắt lát các loại có vỏ dai như cà chua không được dễ dàng cho lắm.

Đến đây thì bạn đã biết được về ưu và nhược điểm của những con dao mang thương hiệu Zwilling và câu hỏi đặt ra là nó có tốt không?

Dao Zwilling có tốt không?

Câu trả lời ngắn gọn là có.

Nếu như những con dao Shun của Nhật với múc giá ngất ngưởng được ví như những tác phẩm nghệ thuật thủ công thì Dao Zwilling tập trung hơn vào chất lượng, độ bền, tính thực dụng và kỹ thuật của người Đức cùng với sự đa dạng của thiết kế để phù hợp hơn với nhiều người dùng.

Nhìn chung, Zwilling đại diện cho một trong những sản phẩm tốt nhất khi bạn đang tìm kiếm những con dao hoặc bộ dao cao cấp và tiện dụng có sự cân bằng về độ cứng và độ bền, dễ dàng sử dụng bảo quản và phục hồi.

Nếu bạn đã sẵn sàng mua nhưng không chắc bộ sưu tập Zwilling nào là tốt nhất thì bạn nên tìm hiểu về Zwilling Pro. Đó là bộ sưu tập bán chạy nhất của thương hiệu này vì nó sắc nét, bền và thoải mái khi sử dụng và có mức giá không quá đắt. Nó là loại dao rèn có thiết kiểu dáng cổ điển châu Âu với tay cầm màu đen, đinh tán và tang để lộ ra ngoài cùng Bolster bán phần an toàn nhưng dễ dàng cầm nắm.

Nếu bạn là người yêu thích những con dao nhà bếp kiểu châu Âu với độ bền và tính thực dụng của dao Đức, thì Zwilling là một thương hiệu dao nhà bếp đáng để bạn lựa chọn cho căn bếp của mình. Tuy nhiên, xin được lưu ý với bạn rằng: Dao Zwilling không phải là loại dao rẻ tiền và chúng chỉ được sản xuất ở 3 quốc gia là Đức, Tây Ban Nha và Nhật Bản. Nếu bạn thấy bất kể con dao hoặc bộ dao mang thương hiệu Zwilling được bán với giá rẻ bất ngờ hoặc ghi được sản xuất ở bất cứ quốc gia nào ngoài ba nước trên thì sẽ có khả năng cao nó là một con dao “hàng nhái”.

 

Nguồn: prudentreviews

Ps: Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, hãy cho chúng tôi biết trong mục BÌNH LUẬN ở bên dưới. Câu trả lời sẽ được gửi tới Emai của bạn.


Tin tức liên quan

Thương hiệu dao nhà bếp Nhật Bản tốt nhất.
Thương hiệu dao nhà bếp Nhật Bản tốt nhất.

869 Lượt xem

Nhật Bản đã nổi tiếng với những thanh kiếm Samurai huyền thoại. Không chỉ vậy, những con dao Nhật cũng nổi danh không kém, chúng đã được các chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao trong nhiều năm.
Làm sao để chọn thớt nhựa tốt?
Làm sao để chọn thớt nhựa tốt?

489 Lượt xem

Thớt nhựa không đẹp bằng các loại thớt gỗ và tre, và chúng không được thiết kế để làm những việc nặng như chặt xương chẳng hạn. Nhưng những chiếc thớt nhựa tiện dụng càng ngày càng có lợi thế riêng của chúng.
Tìm hiểu về tay cầm Wa-Handle của dao truyền thống Nhật Bản.
Tìm hiểu về tay cầm Wa-Handle của dao truyền thống Nhật Bản.

1040 Lượt xem

Cán dao truyền thống của Nhật Bản được gọi là “Wa-Handle” trong khi cán dao của phương Tây được gọi là “Yo-Handle”. Nếu bạn định mua một con dao làm bếp của Nhật Bản, bạn cần biết các loại tay cầm khác nhau như thế nào và những loại tay cầm thông dụng nào có sẵn.
Những thương hiệu dao nhà bếp tốt nhất của Đức.
Những thương hiệu dao nhà bếp tốt nhất của Đức.

729 Lượt xem

Nước Đức nổi tiếng về công nghiệp nói chung và cơ khí chính xác nói riêng, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi điều này được phản ánh qua chất lượng của những con dao được sản xuất ở đó.
Dao nhà bếp Victorinox.
Dao nhà bếp Victorinox.

1143 Lượt xem

Chắc hẳn nhiều người trong các bạn đã biết đến thương hiệu này qua các con dao đa dụng nổi tiếng cùng những chiếc đồng hồ với độ bền cao được quảng cáo xe tăng chèn qua mà không hỏng của Victorinox.
Dao đầu bếp Wusthof Amici 1814 Limited Edition 20.3 cm. Bạn có sẵn sàng mua nó với giá 1.500 đô la không?
Dao đầu bếp Wusthof Amici 1814 Limited Edition 20.3 cm. Bạn có sẵn sàng mua nó với giá 1.500 đô la không?

524 Lượt xem

Để tôn vinh năm thành lập của mình, Wusthof đã tạo ra phiên bản “Limited Edition Wusthof Amici 1814 Chef’s Knife” độc ​​đáo được lấy cảm hứng từ nghệ thuật Ý. Kiệt tác dao thủ công này kết hợp độ bền lâu dài của những chiếc lưỡi được rèn cao cấp với vẻ đẹp cuốn hút của một loại hình nghệ thuật hàng thế kỷ và chúng chỉ được sản xuất đúng 1.814 chiếc để cung cấp cho toàn thế giới.
Dao gọt tốt nhất năm 2021.
Dao gọt tốt nhất năm 2021.

513 Lượt xem

Khi nói đến các loại dao cần thiết, dao gọt là lựa chọn số hai sau dao đầu bếp đa năng. Mặc dù con dao đầu bếp có thể là một con “ngựa thồ” nhưng chắc hẳn bạn sẽ không thể thoải mái khi gọt táo và các loại trái cây với dao đầu bếp được vì chúng có lưỡi dày và dài. Dao gọt nhỏ gọn dễ cơ động hơn nó dễ dàng xử lý các công việc của nhà bếp một cách chính xác. Dao gọt được sinh ra để làm những công việc đó.
Tìm hiểu về dao nhà bếp Nhật Bản: Dao Global.
Tìm hiểu về dao nhà bếp Nhật Bản: Dao Global.

860 Lượt xem

Những con dao Global của Nhật nhưng lại không giống những con dao Nhật truyền thống vì chúng được kết hợp độ chính xác của Nhật Bản với độ bền của Đức cùng thiết kế theo kiểu Châu Âu do đó tạo ra một con dao độc đáo: mạnh mẽ, sắc bén, cân bằng và bền.
Dao nhà bếp: Phân biệt dao rèn và dao dập.
Dao nhà bếp: Phân biệt dao rèn và dao dập.

1480 Lượt xem

Khi chọn mua dao nhà bếp, ngoài việc lựa chọn thương hiệu bạn cũng cần biết con dao mình định mua được làm bằng phương pháp rèn hay dập. Trên thị trượng hiện nay, rất nhiều loại dao nhà bếp không được ghi rõ nó được làm bằng phương pháp gì. Bài viết này sẽ chỉ ra các đặc điểm khác biệt cùng những ưu nhược điểm của chúng để bạn có thể đưa ra quyết định trong việc lựa chọn loại dao cho căn bếp của mình
Tìm hiểu về các loại dao nhà bếp truyền thống của Nhật Bản.
Tìm hiểu về các loại dao nhà bếp truyền thống của Nhật Bản.

385 Lượt xem

Dao kiểu truyền thống của Nhật Bản có khá nhiều loai, chúng thường có một lưỡi xiên đơn (Kataba) sắc bén hơn dao kiểu phương Tây với tay cầm kiểu truyền thống. Trong bài viết này này, Kitchenaz xin giới thiệu 4 loại dao thông dụng và phổ biến nhất trong các loại dao kiểu truyền thống của Nhật Bản.
Tìm hiểu về dao Deba của Nhật Bản.
Tìm hiểu về dao Deba của Nhật Bản.

384 Lượt xem

Dao Deba là một trong bốn loại dao truyền thống thông dụng và phổ biến nhất của Nhật Bản. Theo truyền thống, nó được sử dụng để làm sạch, phi lê và chặt cá nguyên con, tuy nhiên, với độ cứng và trọng lượng cao nó cũng được sử dụng để làm thịt gia cầm và các loại thịt khác có xương nhỏ.
5 thương hiệu dao nhà bếp tốt nhất.
5 thương hiệu dao nhà bếp tốt nhất.

789 Lượt xem

Khi nói đến dao làm bếp, thương hiệu rất quan trọng. Những thương hiệu tốt nhất đều có bề dày thành tích trong việc sản xuất những con dao sắc bén, chắc chắn, cân đối và được thiết kế trang nhã.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng